สินเชื่อรถ

สินเชื่อจํานําทะเบียนรถเงินติดล้อรับเงินง่าย สมัครเลย
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 21-60 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
จํานําทะเบียนรถออมสินไม่ต้องมีคนค้ำก็จำนำรถได้
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 0.49 ต่อเดือน
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
จํานําทะเบียนรถศรีสวัสดิ์มีเล่มทะเบียนรถก็เข้ามาใช้บริการได้
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
สินเชื่อรถเรียกเงินอนุมัติไว ไม่ต้องมีคนค้ำ
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 0.27 ต่อเดือน
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ให้มากถึง 150% ของราคาประเมิน
คาร์ฟอร์แคชรถผ่อนอยู่คิดอัคชตราดอกเบี้ยต่ำ
เงินเดือน
10,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ให้มากถึง 100% ของราคาประเมิน
รถแลกเงินกรุงไทย รถผ่อนอยู่ก็สามารถขอสินเชื่อได้
เงินเดือน
8,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 0.98 ต่อเดือน
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ให้มากถึง 1,000,000 บาท
car to cash ไม่ต้องใช้บุคคลในการค้ำประกัน
เงินเดือน
7,500 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-70 ปี
วงเงิน
ให้มากถึง 100% ของราคาประเมิน
car for cash ไม่เช็กประวัติทางการเงิน
เงินเดือน
มีรถและสมุดทะเบียน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ให้มากถึง 100% ของราคาประเมิน
สินเชื่อรถแลกเงิน ttb อนุมัติไวไม่รอนาน
เงินเดือน
9,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ให้มากถึง 100% ของราคาประเมิน
สินเชื่อรถช่วยได้ ขอสินเชื่อได้อย่างสบาย ๆ
เงินเดือน
7,500 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-70 ปี
วงเงิน
ให้มากถึง 100% ของราคาประเมิน

คู่มือเพื่อขอสินเชื่อรถ ไปขอที่ไหนดีในปี 2567 / 2024

แม้ว่าท่านผู้อ่านบางคนอาจจะมีรถยนต์เป็นของตัวเอง แต่ก็อาจจะยังไม่ทราบว่าสินเชื่อรถคืออะไรและจะมีประโยชน์หรือมีความจำเป็นอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าหากไม่ได้เดือดร้อนอะไร สินเชื่อรถยนต์ย่อมไม่ได้อยู่ในความสนใจของหลายๆ ท่านอย่างแน่นอน แต่พอมีความจำเป็นปรากฎเข้ามาในชีวิต สินเชื่อรถก็เลยกลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ไปโดยปริยาย ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว ท่านผู้อ่านจำเป็นที่จะต้องศึกษาล่วงหน้าเกี่ยวกับการขอสินเชื่อรถก่อนที่จะทำการซื้อรถเพื่อให้การตัดสินใจซื้อสามารถกระทำได้อย่างมีแบบแผนและเป็นระเบียบ โดยไม่เกี่ยวว่าท่านจะทำการซื้อรถมือหนึ่งหรือมือสองก็ตาม เพราะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อรถ สำหรับการชำระเงินจะมีด้วยกันสองแบบให้ท่านผู้อ่านได้เลือก และส่วนที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อรถก็คือการชำระด้วยเงินสดนั่นเอง บางท่านอาจจะยังมีความสับสนอยู่ระหว่างการขอสินเชื่อเพื่อนำไปซื้อรถยนต์หรือสินเชื่อซื้อรถ กับการขอสินเชื่อโดยใช้รถยนต์เป็นหลักประกัน แต่จริงๆ แล้วท่านสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยากเลย สินเชื่อรถแบบที่ซื้อรถก็คือท่านเดินตัวเปล่าไปที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ พร้อมแสดงความจำนงค์จะซื้อรถแบบสินเชื่อ ส่วนสินเชื่อรถแบบที่หลายๆ คนเรียกว่ารถแลกเงินก็คือการขับรถของท่านที่ท่านมีอยู่แล้วเป็นทุนเดิมออกไปจากบ้าน แล้วติดต่อกับผู้ให้บริการสินเชื่อเพื่อขอสินเชื่อรถแลกเงินนั่นเอง 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับสินเชื่อรถ อะไรบ้างที่ต้องเตรียมสำหรับสินเชื่อรถแลกเงิน

สำหรับคนที่จะขอสินเชื่อรถเพื่อนำไปแลกเป็นเงินนั่น จะต้องทำความเข้าใจข้อกำหนดคร่าวๆ หรือเงื่อนไขต่างๆ ของสินเชื่อประเภทนี้ก่อน โดยท่านจะต้องมีสามองค์ประกอบหลักเพื่อใช้ในการขอสินเชื่อรถประเภทนี้ อย่างแรกเลยก็คือรถยนต์ที่ท่านจะใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันจะต้องเป็นรถยนต์ของท่านเองไม่ได้ไปยืมใครมากู้สินเชื่อรถเพื่อแลกเงินแต่อย่างใด อย่างที่สองเอกสารที่ท่านจะต้องมีก็คือทะเบียนรถเล่มจริงซึ่งเป็นหลักฐานยืนยันว่าท่านเป็นเจ้าของรถอย่างแท้จริง ซึ่งทะเบียนรถจะต้องยังใช้ได้และไม่เสื่อมสภาพหรือเสียหายไปก่อนที่จะทำเรื่องกู้สินเชื่อรถเพื่อการแลกเงินดังกล่าว และอีกอย่างที่ต้องใช้สำหรับการขอกู้สินเชื่อรถเพื่อแลกเงินก็คือสำเนาบัญชีธนาคารของท่านในกรณีที่ต้องการให้ผู้บริการสินเชื่อโอนเงินไปให้ แต่ก็อาจจะรวมถึงหลักฐานยืนยันตัวตนหรือเอกสารอื่นๆ โดยสำหรับสินเชื่อรถเพื่อแลกเป็นเงินสภาพปัจจุบันของรถที่ท่านครอบครองอยู่จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการอนุมัติเงินสินเชื่อรถที่ทางผู้ให้บริการมีต่อท่าน คือท่านเป็นรถรุ่นใหม่มีสภาพที่ดีและไม่มีตำหนิก็อาจจะได้รับอนุมัติจากสินเชื่อรถแบบนี้ได้ ส่วนท่านที่สงสัยว่าหลักฐานที่ยืนไปให้สินเชื่อทะเบียนรถยนต์จะต้องถูกยึดเอาไปเป็นประกันหรือไม่ คำตอบก็คือแล้วแต่ผู้ให้บริการซึ่งบางแห่งจะแค่ถ่ายสำเนาเฉยๆ แต่บางแห่งก็อาจจะขอเก็บเอาไว้เพื่อความอุ่นใจในการให้กู้สินเชื่อรถเหล่านี้ และเพื่อให้ได้รับการพิจารณาอย่างรวดเร็วและเป็นธรรม เวลากรอกข้อมูลเพื่อสินเชื่อรถท่านจะต้องระบุทุกอย่างตามความเป็นจริง เพราะหากเปลี่ยนแปลงข้อมูลไปแล้วผู้ให้บริการทราบภายหลังก็อาจจะทำให้สินเชื่อรถของท่านถูกยกเลิกเอาได้ง่ายๆ และก่อนจะทำเรื่องท่านจะต้องคำนวนสินเชื่อรถของท่านให้ดีว่าจะต้องจ่ายเดือนละเท่าไหร่และต่อปีเป็นเท่าไหร่เมื่อรวมเงินต้นและดอกเบี้ยเข้าด้วยกัน เพื่อสุดท้ายจะได้ปลดหนี้สินเชื่อรถแล้วได้รถกลับคืนมาใช้งานในที่สุด 

กู้เงินซื้อรถ และทางเลือกอื่นๆ ของสินเชื่อรถ

การกู้เงินซื้อรถก็ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นหากท่านต้องการจะมีรถยนต์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นคนที่กำลังสร้างครอบครัวและต้องการรถที่สามารถนำพาสมาชิกในครอบครัวไปไหนต่อไหนได้ หรือคนที่กู้สินเชื่อรถเพื่อซื้อรถใหม่ที่ต้องการใช้รถดังกล่าวในการเดินทางไปทำงานซึ่งจะนำมาสู่ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต แต่ในการกู้สินเชื่อซื้อรถท่านก็อาจจะต้องทำความเข้าใจในข้อเท็จจริงบางอย่างเสียก่อน ลำดับแรกก็คือสินเชื่อรถจะต้องเตรียมหลักฐานต่างๆ ที่จำเป็นในแบบที่ต่างออกไปจากกรณีรถแลกเงิน กล่าวคือท่านจะต้องมีเอกสารยืนยันรายได้เมื่อกู้สินเชื่อรถจะต้องแสดงหลักฐานเหล่านี้ให้ทางเต๊นท์รถที่ให้กู้สินเชื่อรถได้เห็นว่าท่านมีรายได้ต่อเดือนคงที่และต่อเนื่องมาตลอดไม่มีขาด และนอกจากนั้นหลักฐานยืนยันตัวตนเช่นบัตรประจำตัวประชาชนก็จำเป็นสำหรับการขอกู้สินเชื่อรถเช่นเดียวกัน เพราะการทำธุรกรรมต่างๆ ในประเทศไทยการมีสัญชาติไทยไม่ว่าจะเป็นสำหรับสินเชื่อรถหรือสินเชื่ออื่นใดถือเป็นเรื่องจำเป็นเพราะช่วยให้สามารถจัดการทางกฎหมายได้อย่างรวดเร็วหากมีปัญหาเกิดขึ้น ส่วนสิ่งที่ท่านต้องทราบสำหรับสินเชื่อรถลำดับต่อมาก็คือการเช็คเครดิตต่างๆ บางท่านอาจจะสงสัยว่าสินเชื่อรถยนต์ไม่เช็คบูโรหรือเปล่า? คำตอบก็คือ ณ ปัจจุบันหลายที่เลือกที่จะไม่เช็คเนื่องจากนำความไม่สะดวกมาสู่ลูกค้าและเหมือนเป็นการปิดโอกาสให้ผู้อยากกู้สินเชื่อรถไปด้วยในตัว ในขณะที่บางที่อาจจะยังเช็คเครดิตบูโรอยู่แต่ก็ถือว่าน้อยมากๆ สินเชื่อรถส่วนใหญ่จะตรวจสอบสถานะทางการเงินหรือรายได้ในช่องทางอื่นมากกว่าเช่นจากสลิปเงินเดือนของท่านที่ยื่นตอนกู้สินเชื่อรถ ซึ่งเรื่องนี้นอกจากจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับการขอสินเชื่อเพื่อซื้อรถมือหนึ่งแล้ว ขอสินเชื่อรถยนต์มือสองก็ไม่ทำการเช็คเครดิตบูโรเท่าใดนักเช่นกัน และก่อนจะเลือกใช้บริการกู้ซื้อรถที่ไหนจะต้องดูในส่วนของดอกเบี้ยผ่อนรถยนต์ด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่แพงไปหรือเปล่า โดยเฉพาะดอกเบี้ยรถใหม่ที่แน่นอนว่าจะต้องมากกว่าดอกเบี้ยสำหรับซื้อรถมือสอง ท่านผู้อ่านอาจจะต้องเปรียบเทียบดอกเบี้ยที่ผู้ให้บริการสินเชื่อรถแต่ละรายกำหนดเอาไว้ว่าที่ไหนสมเหตุสมผลและเหมาะสมกับตัวท่านที่สุด

การขอสินเชื่อรถผ่อนอยู่ทำได้หรือไม่สำหรับสินเชื่อรถ

ในกรณีที่ท่านได้ผ่อนรถยนต์อยู่ก่อนแล้ว การจะขอสินเชื่อรถผ่อนอยู่ก็สามารถทำได้ซึ่งบางท่านอาจจะเรียกว่าเป็นการรีไฟแนนซ์นั่นเอง หมายถึงการเปลี่ยนผู้ให้บริการสินเชื่อรถไปเป็นสถาบันการเงินอื่นๆ โดยสามารถทำได้โดยทั่วไปเพื่อให้ตอบสนองต่อสภาพทางการเงินของผู้ซื้อรถผ่านสินเชื่อได้ โดยต้องทำการคำนวนสินเชื่อรถถึงดอกเบี้ยและเงินต้นที่เหลืออยู่ว่าเหลือเท่าไหร่และเหลืออีกกี่งวด จากนั้นก็ต้องพูดคุยกับทางผู้ให้บริการอีกทีทั้งจากฝั่งที่เรากู้สินเชื่อรถอยู่เดิม รวมถึงฝั่งที่เราจะรีไฟแนนซ์ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อรถยนต์มือสองรีไฟแนนซ์หรือรถมือหนึ่งก็ตาม โดยท่านจะต้องทำการคำนวนสินเชื่อรถเพื่อที่จ่ายต่ออย่างรอบคอบเพราะนอกจากจะเป็นการวางแผนที่ดีแล้ว ยังสามารถพิสูจน์ความคุ้มค่าในบั้นปลายอีกด้วยว่ามีมากพอไหมเมื่อท่านทำการรีไฟแนนซ์กับสินเชื่อรถที่ท่านมีอยู่เดิม ส่วนท่านที่สงสัยว่าการรีไฟแนนซ์คอยนานไหมกี่วันอนุมัติคำตอบก็คือส่วนใหญ่แล้วจะไม่เกินกว่า 5 วันทำการแต่อย่างใด 

สินเชื่อรถยนต์ที่ไหนดี? อีกเรื่องที่ต้องพิจารณาเกี่ยวกับสินเชื่อรถ

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังอ่านบทความนี้ จะต้องกำลังคิดว่าซื้อรถกับที่ไหนดีที่จะได้ราคาและการผ่อนที่เหมาะสมที่สุด การศึกษาข้อมูลเปรียบเทียบราคาให้รอบด้านถือเป็นเรื่องจำเป็นไม่ว่าจะกับสินเชื่อรถหรือซื้อของราคาแพงอื่นใดก็ตาม เพราะในยุคที่ธุรกิจสินเชื่อเติบโตและเกิดขึ้นราวกับดอกเห็ด สินเชื่อรถก็มีตัวเลือกที่หลากหลายทีเดียวและนอกจากจะแข่งกันที่ราคาแล้วยังแข่งกันที่โปรโมชั่นอีกด้วย การกู้เงินซื้อรถจึงจำเป็นจะต้องนำตัวเลือกที่แตกต่างทั้งหลายมาประเมินเพื่อให้ได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสำหรับสินเชื่อรถหรือสินเชื่ออื่นใดก็ตาม และในปัจจุบันข้อมูลเหล่านี้ก็หาได้ตลอดในโลกออนไลน์ซึ่งทำให้โลกแคบลงและทุกอย่างในชีวิตใครหลายคนง่ายขึ้นทีเดียว และในที่สุดก็จะช่วยให้ท่านได้คำตอบว่าจะไปขอกู้สินเชื่อรถยนต์ที่ไหนดี ไม่ว่าจะเป็นในปีนี้หรือปี 2567 หรือ 2024 ซึ่งก็คือปีหน้าก็ตาม 

Scroll to Top