ขั้นตอนการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพวันนี้ พร้อมดูเงินฝากขั้นต่ำตอนนี้

วิธีเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพง่าย ๆ แบบไม่ต้องไปธนาคาร ใช้งานผ่านแอปฯได้ทันที 2567

มาดูขั้นตอนเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพง่าย ๆ กันเลย เปิดบัญชีกรุงเทพทาง Application โทรศัพท์ไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาก็ทำได้ 

วิธีเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง 

วิธีขั้นตอนเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยจะต้องใช้งานแบบผ่านแอปฯบนโทรศัพท์มือถือ เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ ดังต่อไปนี้

 1. ติดตั้ง application Digital Banking ของ Bangkok Bank
 2. เปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพ กดคลิกสู่เมนูเปิดบัญชีได้ในทันทีเมื่อเข้าสู่ Application
 3. วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงเทพจะมีข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้อ่านรายละเอียดอ่านทั้งหมดและกดต่อไป 
 4. คุณจะต้องทำการถ่ายรูปหน้าบัตรประชาชนให้แบบไม่เบลอ 
 5. จากนั้นก็ให้ระบุข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชนหรือข้อมูลอื่นๆและกดต่อไปทำการระบุเบอร์มือถือที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและกดยืนยันจะมีข้อมูลให้คุณได้รับ otp เพื่อยืนยันเบอร์โทรศัพท์เปิดบัญชีกรุงเทพ กรอกรหัส otp ลงไปจะเป็นการยืนยันตัวตนเบอร์มือถือเปิดสมุดบัญชีธนาคาร
 6. เปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพให้ทำการตั้งรหัสผ่าน 6 หลักด้วยการเพื่อทำการใช้งานใน Application เมื่อเข้าสู่ระบบทางถัดไป
 7. ธนาคารจะถามข้อมูลส่วนตัวอื่นๆไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่ปัจจุบันข้อมูลสถานภาพการสมรส 
 8. จากนั้นก็ให้ระบุอีเมลที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันจะมีการยืนยันตัวตน otp ไปทางอีเมลนำรหัสที่ได้มากรอกลงไปเช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือ 
 9. จากนั้นให้คุณเลือกวิธียืนยันตัวตนแบบใดแบบหนึ่งหากคุณเคยเรียนตัวตนกับแอปธนาคารอื่นภายใต้โครงการ ndid ก็สามารถเลือก Application ธนาคารอื่นเพื่อทำการยืนยันตัวเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารด้วยกันเองได้ 
 10. กดยอมรับเงื่อนไขกับต่างธนาคารเพื่อทำการยินยอมให้ยืนยันตัวตน จากนั้นคุณจะต้องเข้าไปสู่แอพพลิเคชั่นธนาคารที่ระบุไว้และยืนตัวตนอีกครั้ง สถานะยืนยันตัวตนสำเร็จสถานะคำขอจากเปลี่ยนเป็นอนุมัติเมื่ออนุมัติเรียบร้อยแล้วให้กดต่อไป 
 11. เปิดสมุดบัญชีธนาคารจะให้ทำการเย็นตัวตนด้วยการจดจำใบหน้าเป็นเทคโนโลยีของ Application กับโทรศัพท์ของเจ้าของเพื่อใช้งานส่วนบุคคลเป็นการใช้งานโดยสามารถทำได้ผ่านคำแนะนำของ Application วางใบหน้าให้พอดีกับช่องใช้งานเพื่อถ่ายรูปให้คมชัด
 12. เสร็จสิ้นการเปิดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ใส่รหัส PIN 6 หลักที่ได้ตั้งไว้ในการเข้า Application ตั้งแต่แรกเป็นการเสร็จสิ้นการเปิดบัญชีเงินฝาก เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพสะสมทรัพย์อีเซฟวิ่งสำเร็จ 

เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพมีเงินฝากขั้นต่ำหรือไม่ 

รายการทำเรื่องเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ รูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์นั้นไม่จำเป็นจะต้องใส่ยอดเงินขั้นต่ำก็สามารถเปิดบัญชีแบบ E Saving เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ ได้แล้ว แม้ว่าคุณจะสะดวกเปิดบัญชีทิ้งไว้เฉยๆฝากเงินแค่ 1 บาทก็สามารถทำได้ แต่จะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขธนาคารกำหนดและหากไม่มีการเคลื่อนไหวบัญชีหลังจากที่เปิดไว้แล้วไม่มีการฝากถอนหรือใช้งานบัญชีธนาคารก็จะระงับบัญชีนั้นออกไป ทำให้คุณจะต้องมาเปิดใหม่ในภายหลังไม่ได้เป็นการปิดบล็อกสมุดบัญชีกรุงเทพแต่อย่างใด 

เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ ถ้าสมุดบัญชีกรุงเทพหายทําต่างสาขาได้ไหม

สมุดบัญชีกรุงเทพเราไม่จำเป็นจะต้องทำอยู่สาขาเดิมที่เปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพก็ได้ มีที่สมุดบัญชีหายก็ไม่จำเป็นต้องไปแจ้งความเช่นกันสามารถจะไปยื่นเรื่องกับธนาคารเพื่อเงินตัวตนกับสาขาไหนของธนาคารกรุงเทพก็ได้ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการพิสูจน์ข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตนจากนั้นก็ทำการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพเล่มใหม่ได้ 

Scroll to Top