ติดเครดิตบูโรอันตรายไหม? มาดูข้อควรรู้เกี่ยวกับเรื่องติดบูโร

อยากกู้เงินแต่ประวัติการเงินเสีย ติดเครดิตบูโรนานไหม กี่ปีหาย 2567

ต้องรอนานไหม ถ้าเครดิตเสียติดเครดิตบูโรหรือจะอยู่ตลอดไป ประวัติเครดิตบูโรกับเรื่องที่เป็นสิ่งที่ต้องระวังเกี่ยวกับการเงินของคุณ แล้วจะสามารถแก้ไขอย่างไรที่พอจะทำได้ มาดูรายละเอียด ๆ หลักที่สำคัญกันเลย 

ติดเครดิตบูโรเป็นสิ่งที่ต้องระวังอย่างที่สุด

ประวัติทางการเงินเสียนับเป็นเรื่องแย่อย่างยิ่งสำหรับการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน อย่าลืมว่าเรามีกันคนละ 1 หลายเลขบัตรประชาชน หากไม่คิดหน้าคิดหลังติดบูโรขึ้นมา ประวัติเสียก็จะทำให้เสียโอกาสทางการเงินไปอย่างมาก ติดเครดิตบูโรอาจจะไม่ได้มีแค่กู้เงินสินเชื่อผิดพลาดเองเท่านั้น แต่อาจจะหมายถึงการค้ำประกันจนเราเสียเครดิตไปด้วยก็อาจจะส่งผลเกี่ยวกับประวัติเครดิตบูโรด้วยเช่นกัน 

ข้อควรรู้ติดเครดิตบูโรแก้อย่างไร กี่ปีหาย 

ติดเครดิตบูโรจ่ายหมดแล้วก็อาจจะมีประวัติอยู่ เพราะประวัติเครดิตคือการบันทึกรูปแบบของการชำระเงินทั้งหมดที่มีมา ดังนั้น การจะรอเวลาล้างเครดิตบูโรใหม่ นอกจากจะต้องมีการจ่ายเงินครบจบเพื่อให้ไม่ติดเครดิตบูโรในระบบ จะต้องรอประมาณ 3 ปีขึ้นไป เพื่อให้ข้อมูลใหม่ได้บันทึก รวมทั้งบริษัทจะไม่มีการเก็บประวัติเก่าของลูกค้าไว้แล้วด้วยเช่นกัน ติดบูโรจากข้อมูลเครดิตแห่งชาติหรือจากบริษัทต้นทางที่มีประวัติก็จะไม่เหมือนกันอีกด้วย ในหลายครั้งจะไม่สามารถบอกได้ว่าประวัติเครดิตบูโรของแต่ละสถาบันการเงินจะเก็บไว้นานแค่ไหน อาจจะมีการเก็บไว้นานถึง 10 ปี หรืออาจจะมีการบันทึกข้อมูลเก่าซึ่งเป็นประวัติเสียของลูกค้าไว้นั้นเอง 

ติดเครดิตบูโร มีสินเชื่อธนาคารไหนไม่เช็คเครดิตบูโรหรือไม่ 

สำหรับการเช็คประวัติทางการเงินถือเป็นเรื่องปกติมาก ๆ สำหรับคนที่จะทำการกู้เงิน ติดบูโรหรือการมีประวัติทางการเงินไม่ดีอาจจะทำให้คุณเสียเครดิต แต่มีบางรายละเอียดเกี่ยวกับการอนุมัติการเงินที่จะไม่จำเป็นต้องเช็คข้อมูลประวัติเครดิตบูโร โดยรูปแบบของบริษัททางการเงินที่จะสามารถปล่อยเงินกู้ซึ่งเป็นเงินก้อนให้คุณได้แบบไม่ต้องตรวจสอบอะไรมาก ไม่เช็คก่อนว่าติดเครดิตบูโรหรือไม่ ประการแรกคุณจะต้องเป็นลูกค้าเก่าที่มีประวัติทางการเงินที่ดีกับทางสถาบันการเงินแห่งนั้นแล้ว เรียกได้ว่าไปกู้เงินติดบูโรมาภายหลังกับที่อื่นก็ยังมีโอกาสกู้เงินกับที่เก่าได้อยู่ หากมีประวัติดี ต่อมาจะต้องเป็นการกู้เงินแบบใช้หลักทรัพย์วางค้ำประกัน เช่น รถยนต์ หรือที่อยู่อาศัย เป็นต้น แบบนี้ไม่ต้องรอล้างเครดิตบูโรก่อนค่อยยื่นกู้ก็มีสิทธิ์สูงมากที่จะได้รับวงเงินการอนุมัติไปใช้ได้ไม่ยากเลยทีเดียว 

Scroll to Top