Menu

ผู้ให้การสนับสนุน

loading...

13 ความคิดเห็น:

 1. ขออนุญาตสอบถามครับ...อบต.ส่วนท้องถิ่น ยังจ่ายเงินสมทบประกันสังคมให้พนักงานจ้างเหมาเหมือนเดิมไหมครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ได้ครับ ผิดครับ กรมเคยมาตรวจ

   ลบ
  2. เหตุที่เบิกไม่ได้ เพราะไม่ใช่ลูกจ้างตามระเบียบงานบุคคล ของ อบต.

   ลบ
  3. ในกรณีจ้างเหมาบริการถูกนายไม่ต่อสัญญาจ้างในระหว่างช่วงกลางเดือน เพราะเป็นไตรมาสสุดท้าย แต่ลูกจ้างไม่ได้มาปฏิบัติงาน (เนื่องจากเขียนลางานไม่ได้)เพื่อลาไปหาสมัครงานใหม่โดยแจ้งให้หัวหน้าตัวเองทราบ แต่ผู้บังคับบัญชาไม่ยอมจ่ายเงินเดือนเต็ม บอกว่าขาดการปฏิบัติงาน กรณีแบบนี้ต้องทำไงค่เ

   ลบ
 2. พนักงานจ้างเหมาบริการสามรถเบิกจ่ายค่าอบรมได้ไหมครับ ในกรณีที่ไม่มีการดบิกค่าใช้จ่าย

  ตอบลบ
 3. จ้างโค้ชมาสอนกีฬาเด็กได้ไหมครับ

  ตอบลบ
 4. กรณีศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาให้ถือว่าการจ้างเหมาซึ่งมาทำงานในเวลาราชการเหมือนลูกจ้างหรือข้าราชการถือว่าเป็นการจ้างแรงงานซึ่งนายจ้างต้องแจ้งทำประกันสังคมตามสิทธิพื้นฐานแห่งรัฐมนูญแต่หน่วยงานกลับตั้งคณะกรรมการตรวจรับงานทั้งๆที่ไม่ใช่งานที่ต้องตรวจเสร็จเป็นรายวันซึ่งผิดหลักจ้างทำของที่ไม่มีสิทธิกำหนดเวลาทำงานหรือสั่งงานได้ฯเมื่อศาลปกครองสูงสุดตัดสินทางกรมมิได้ติดตามแก้ไขหลักปฏิบัติให้ถูกต้องยังมีการจ้างที่ถูกระเบียบแต่ผิดกฏหมายอยู่ถือเป็นการละเลยสิทธิพื้นฐานของประชนชนซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นกับหน่วนงานรัฐอ้างระเบียบแต่ระเบียบศักดิ์กฎหมายต่ำกว่าพรบ.และรัฐธรรมนูญ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เราเลี่ยงจะจ่ายเงิน ด้วยการจ้างเหมา ไปรอนสิทธิลูกจ้าง แต่ในทางปฏิบัติ ก็ ต้องมาตามเวลา กลับตามเวลาอยู่ดี ถามว่า แม่บ้าน มา 10 โมงได้ไหม กลับ บ่าย 2 ได้ไหม ก็ไม่ได้ สุดท้าย ก็รังแกลูกจ้าง

   ลบ
 5. เป็นจ้างเหมา สามารถให้ปฏิบัติเวรรักษาการณ์ในสถานที่ราชการได้ไหมครับ

  ตอบลบ
 6. เมื่อก่อนไม่เคยได้เข้าร่วมอบรมเพราะทางกองกาีศึกษาบอกว่าจ้างเหมาไม่ต้องเข้าร่วม แต่ไม่กี่วันที่ผ่านมาเค้าบอกว่าถ้าไม่เข้าร่วมต้องหักเงิน คือ อะไร งงมาก

  ตอบลบ
 7. ลาป่วย2วันไม่มีใบรับรอง​แพทย์​นายจ้างหักค่าแรงแรงครึ่งแต่กรณีมีใบรับรองแพทย์​นายจ้างก็ไม่ได้​จ่ายค่าแรงนะคะเพียงแต่ไม่หักค่าแรงอย่างนี่ได้มั้นคะ

  ตอบลบ
 8. ลาป่วย2วันไม่มีใบรับรอง​แพทย์​นายจ้างหักค่าแรงแรงครึ่งแต่กรณีมีใบรับรองแพทย์​นายจ้างก็ไม่ได้​จ่ายค่าแรงนะคะเพียงแต่ไม่หักค่าแรงอย่างนี่ได้มั้นคะ

  ตอบลบ
 9. พ่อเป็นผ.อ กองช่าง สามารถเอาลูกเข้ามาเป็นจ้างเหมาบริการได้ไหมผิดระเบียบข้อไหนหรือเปล่า

  ตอบลบ

กรุณาศึกษารายละเอียดข้อกฎหมายก่อนสอบถาม และขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม

 
Top