สอนวิธีใช้บัตรเครดิตง่ายๆ พร้อมจดจำเทคนิคในการใช้งานตัวบัตรวันนี้

แชร์วิธีใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่า

ใครที่กำลังมองหาวิธีใช้บัตรเครดิตให้คุ้มท่านจะต้องไม่พลาดบทความนี้เพราะเราจะมาแชร์วิธีการใช้บัตรเครดิตให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าการใช้บัตรเครดิตหากเราใช้ผิดวิธีย่อมเกิดผลเสียมากกว่าผลดีอย่างแน่นอน ดังนั้นการศึกษาวิธีใช้บัตรเครดิตจึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็น โดยเทคนิคในการใช้บัตรเครดิตที่เราจะแนะนำในวันนี้จะมีอะไรบ้างไปเช็คกันเลย!

  • จำกัดวงเงินในการจ่ายผ่านบัตรเครดิตต่อวัน สำหรับการจำกัดวงเงินในการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตนั้นจะช่วยลดปัญหาการก่อหนี้ที่อาจจะเกิดจากการใช้จ่ายเกินกำลังหรือใช้จ่ายเกินความสามารถในการผ่อนชำระหนี้ของเรา
  • เลือกสินเชื่อบัตรเครดิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของท่าน ต่อมาจะเป็นวิธีใช้บัตรเครดิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผู้สมัคร ซึ่งโดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตมักจะมีโปรโมชั่นดี ๆ มามอบให้กับผู้ที่รูดบัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นเครดิตเงินคืน ส่วนลดร้านอาหาร ส่วนลดโรงแรม ดังนั้นหนึ่งในวิธีใช้บัตรเครดิตให้ได้รับความคุ้มค่าท่านจะต้องเลือกประเภทบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของท่านเพื่อที่ท่านจะได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากบัตรเครดิต

แนะนำวิธีใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าที่ควรทราบ

แนะนำวิธีใช้บัตรเครดิตครั้งแรกสำหรับผ่อนสินค้า ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันการใช้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อบัตรเครดิตเพื่อผ่อนสินค้าถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้แล้วก่อนที่ท่านทำการผ่อนสินค้าด้วยบัตรเครดิตที่จำเป็นที่จะต้องศึกษาวิธีใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อที่ท่านจะได้รับประโยชน์จากการใช้บัตรเครดิตนั้น ๆ ซึ่งสิ่งที่ท่านจำเป็นจะต้องทราบสำหรับวิธีใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าจะเป็นเรื่องของโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่ท่านถืออยู่เพราะบัตรเครดิตบางตัวจะมีการปล่อยโปรโมชั่นสำหรับการใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้ากับร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ เช่น ผ่อนสินค้า 0% นาน 4 เดือนและผ่อนสินค้า 0% นาน 6 เดือน เป็นต้น และโปรโมชั่นเหล่านี้เองที่เป็นหนึ่งในวิธีใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าให้ได้รับสิทธิประโยชน์ดี ๆ เพราะหากท่านทำการผ่อนสินค้าด้วยการจ่ายผ่านบัตรเครดิตภายใต้เงื่อนไขข้างต้นท่านจะไม่ต้องเสียอัตราดอกเบี้ยสำหรับการผ่อนชำระ

เช็ควิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม่ควรทำ

ในบทความก่อนหน้านี้เราได้ทราบถึงวิธีใช้บัตรเครดิตให้เกิดความคุ้มค่าในกันไปแล้วต่อมาเราจะพาท่านมาดูวิธีการใช้บัตรเครดิตที่ไม่ควรทำกันบ้าง โดยการสมัครสินเชื่อบัตรเครดิตแน่นอนว่าย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นหากท่านใช้จ่ายด้วยวิธีใช้บัตรเครดิตที่ผิดวิธีท่านอาจจะเจอกับปัญหาหนี้สินที่ยากจะหาทางแก้ไข และข้อห้ามที่ท่านไม่ควรทำสำหรับการใช้บัตรเครดิตจะเป็นเรื่องของการใช้บัตรเครดิตกดเงินสดเพราะการกดเงินสดออกมาจากบัตรเครดิตแทนการรูดบัตรเครดิตจะทำให้ท่านเสียอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างแพงและบางสถาบันการเงินจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการกดเงินสด ดังนั้นการกดเงินสดจากบัตรเครดิตมาใช้จึงเป็นหนึ่งในวิธีใช้บัตรเครดิตที่เราไม่แนะนำ

Scroll to Top