แนวทางการประเมินราคารถวันนี้ผ่านช่องทางที่มอบราคาสูง ไม่กดเงินลูกค้า

การประเมินราคารถคืออะไรมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

เราเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านอาจจะเคยได้ยินคำว่าประเมินราคารถกันมาบ้างแล้วโดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ที่ต้องการจัดไฟแนนซ์รถหรือนำรถของตนเองไปรีไฟแนนซ์ ซึ่งการประเมินราคารถยนต์จะเป็นการตีราคารถเพื่อให้ทราบมูลค่าก่อนที่ท่านจะทำการจัดไฟแนนซ์นั่นเอง เพราะเมื่อท่านมีการประเมินราคารถท่านจะสามารถทราบมูลค่าของรถ ณ ขณะนั้นและทราบว่าท่านจะได้รับวงเงินให้กู้ประมาณเท่าไหร่จากราคาประเมินรถ และโดยส่วนใหญ่แล้วการประเมินราคารถมักจะทำโดยสถาบันการเงินที่ท่านต้องการจัดไฟแนนซ์หรือต้องการนำรถของท่านไปขอสินเชื่อด้วยเพราะแต่ละสถาบันการเงินจะมีเกณฑ์ในการเช็คราคาประเมินรถยนต์ที่แตกต่างกันออกไปและนการประเมินราคารถนั้นจะสามารถทำได้ทั้งในส่วนของการประเมินราคารถยนต์และการประเมินราคารถจักรยานยนต์ แต่ทั้งนี้หากท่านต้องการทำการประเมินราคารถด้วยตนเองก่อนติดต่อสถาบันการเงินท่านก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการประเมินราคารถที่ว่านี้จะเป็นการประเมินราคารถออนไลน์โดยเทียบราคากลางของตลาดรถแบบคร่าว ๆ

ในการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ใช้หลักเกณฑ์อะไรบ้างเช็คเลย!

สำหรับท่านที่ต้องการประเมินราคารถไม่ว่าจะเป็นการประเมินราคารถยนต์ การประเมินราคารถจักรยานยนต์หรือการประเมินราคารถมือสองนั้นทางสถาบันการเงินต่าง ๆ มักจะมีเกณฑ์หรือข้อกำหนดที่ให้ในการประเมินราคารถที่แตกต่างกันออกไป แต่ในบทความนี้เราจะพาท่านมาเช็คหลักเกณฑ์ของตลาดกลางซื้อขายรถที่ใช้ในการตีราคารถไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งเกณฑ์ที่มักจะใช้สำหรับการประเมินราคารถเกณฑ์แรกจะเป็นยี่ห้อและรุ่นรถของท่าน ต่อมาจะเป็นการเช็คปีที่จดทะเบียนรถซึ่งหากรถของท่านจดทะเบียนมานานแล้วราคาประเมินรถมีแนวโน้มที่จะต่ำ และเกณฑ์ประเมินราคารถตัวต่อมาจะเป็นอายุและสภาพเครื่องยนต์ โดยการตรวจสอบอายุและสภาพเครื่องยนต์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการประเมินราคารถยนต์เป็นอย่างมากเพราะหากรถของท่านมีการใช้งานเครื่องยนต์ที่ค่อนข้างน้อยราคาประเมินรถยนต์จะค่อนข้างสูง

ประเมินราคารถมีค่าบริการหรือไม่ 2024

โดยส่วนใหญ่แล้วการประเมินราคารถก่อนจัดไฟแนนซ์มักจะเป็นบริการฟรีจากสถาบันการเงินที่ท่านต้องการขอสินเชื่อ ซึ่งหากท่านทำการติดต่อเพื่อขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินที่รับจัดไฟแนนซ์ท่านจะได้รับการเช็คราคาประเมินรถยนต์ที่ฟรีค่าบริการอย่างแน่นอน หรือในกรณีที่ท่านต้องการประเมินราคารถออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ ด้วยราคากลางรถก็จะเป็นการประเมินในรูปแบบที่ฟรีค่าบริการเช่นกัน ดังนั้นในการประเมินราคารถจึงไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะขั้นตอนของการประเมินราคารถเปรียบเสมือนหนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่เป็นหน้าที่ของสถาบันการเงินที่จะต้องทำการตีราคารถเพื่ออนุมัติวงเงินให้กู้

Scroll to Top